Mách bạn những cách làm đèn ngủ handmade vô cùng độc đáo

Tác giả: Quan Dang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đèn ngủ giúp bạn thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để tạo ra một chiếc đèn ngủ riêng biệt. Những chiếc đèn ngủ handmade sẽ là những sản phẩm mang dấu ấn của riêng bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách làm đèn ngủ đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

1. Sử dụng những bức ảnh

Chỉ cần vài bức ảnh bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc đèn ngủ handmade. Cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn hãy dùng kéo cắt theo những đường nét của bức ảnh. Sau đó, bạn quấn tròn lại và sử dụng keo cố định hai đầu bức ảnh lại.

Nếu như bạn sử dụng những bức ảnh ngôi nhà, bạn có thể dùng chiếc dao rọc giấy nhỏ để cắt theo hình khung cửa sổ. Hoặc những bức ảnh cây cối, bạn cũng có thể dùng dao khoét theo hình lá cây.

Đèn ngủ handmade từ những bức ảnh phong cảnh
Đèn ngủ handmade từ những bức ảnh phong cảnh

Mục đích của việc làm trên là để bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khuôn khác nhau. Khi thắp đèn lên, ánh sáng sẽ lọt qua những khuôn đó, tạo lên nhiều hình độc đáo.

Tiếp đó, bạn sử dụng một tấm bìa cứng có đường kinh bằng với đường kinh của chiếc đèn sau khi bạn đã cố định lại. Sử dụng những bóng đèn vừa với kích cỡ của chiếc đèn.

Như vậy, bạn đã có thể sở hữu cho mình những chiếc đèn ngủ xinh xắn, độc đáo. Những chiếc đèn ngủ đó có thể dùng làm đồ vật trang trí tại căn phòng hoặc cũng có thể dùng làm phụ kiện cho những bức ảnh.

2. Sử dụng vỏ trứng

Để làm được một chiếc đèn ngủ handmade bằng vỏ trứng, bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu sau: vỏ trứng, bóng đèn led màu sắc, điện trở, một cổng sạc điện thoại.

Trước tiên, bạn cần lấy hết long đỏ và lòng trắng của quả trứng. Mách bạn một mẹo nhỏ, bạn hãy lắc quả trứng thật mạnh, sau đó dùng đầu kéo khoét hai lỗ nhỏ trên hai đỉnh quả trứng. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng lấy hết dung dịch trong quả trứng một cách nhanh chóng.

Đèn ngủ handmade bằng vỏ trứng
Đèn ngủ handmade bằng vỏ trứng

Tiếp đó, bạn sử dụng dây điện để kết nối vào hai phần âm dương của điện trở. Hai đầu còn lại của dây điện bạn hãy kết nối với bóng đèn. Phần điện trở sẽ được hàn cố định với cổng sạc điện thoại. Như vậy, bạn đã hoàn thành mạch điện cho chiếc đèn ngủ handmade.

Sau đó, bạn hãy cố định phần dây điện đó vào trong quả trứng đã được đục 1 lỗ có kích thước vừa phải. Sử dụng keo để cố định phòng trường hợp hai bộ phận có thể bị rời ra khi di chuyển.

Bạn có thể sử dụng những tấm bìa cứng để tạo thêm phần đế cho chiếc đèn ngủ handmade bằng vỏ trứng. Thứ nhất, chiếc đèn có thể sẽ trông đẹp mắt hơn nếu có phần đế trang trí. Thứ hai, phần đế dưới đáy có thể giúp cố định lại chiếc đèn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Lưu ý, bạn hãy cắt một lỗ nhỏ trên chiếc đế của đèn để cố định cổng sạc lại. Sau đó, sử dụng keo dán để kết nối phần vỏ trứng và đế lại với nhau. Bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng băng dính màu hoặc tự tay vẽ trang trí cho chiếc đèn ngủ hình quả trứng.

3. Sử dụng vỏ lon bia, lon nước ngọt

Đây là một trong những cách khá đơn giản khi làm đèn ngủ handmade. Bạn cần chuẩn bị một vài lon bia hoặc lon nước ngọt đã sử dụng, một vài lọ sơn xịt màu, nến thơm hoặc sáp, định, ốc vít.

Ban đầu, bạn cần vệ sinh sạch sẽ những chiếc lon bia, lon nước ngọt. Sử dụng kéo để tạo hình cho chiếc lon trở nên sống động và khác lạ hơn. Tạo hình sẽ được thực hiện tùy theo sở thích mỗi người.

Bạn có thể cắt phần nắp bên trên của lon nước. Nhớ rằng, bạn hãy khoét thêm một hình tròn hoặc hình vuông tùy thích trên thân lon nước. Như vậy, bạn sẽ dễ dạng đặt nến thơm vào hơn.

Sau đó, bạn hãy sử dụng sơn xịt để thay đổi màu sắc của chiếc lon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu để trang trí. Những chiếc cọ sẽ là trợ thủ đắc lực nếu bạn muốn sáng tạo những chiếc đèn ngủ bằng màu vẽ.

Sau khi lớp sơn vẽ đã hoàn toàn khô, bạn hãy sử dụng chiếc đinh nhỏ và khắc theo đường nét trang trí trên thân lon. Khắc lỗ nhỏ căng nhiều, càng đa dạng, thành phẩm cuối cùng sẽ càng độc đáo hơn.

Đèn handmade bằng vỏ lon nước
Đèn handmade bằng vỏ lon nước

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị vỏ ngoài, bạn hãy tiến hành đặt nến thơm vào bên trong lon. Lưu ý, chiếc đèn ngủ handmade độc đáo này nên được đặt ở nơi ít gió. Nếu gió quá, bạn sẽ không giữ được ánh đèn của chiếc đèn ngủ bằng lon sắt này!

4. Sử dụng dây thép, dây thừng

Đối với những người đam mê làm đèn ngủ handmade, chắc chắn không thể bỏ qua cách làm này. Đây là một trong những cách vô cùng độc đáo. Bởi lẽ bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình dáng của chiếc đèn ngủ handmade theo sở thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: một cuộn dây thép, một cuộn dây thừng, màu sơn, keo dán, bóng đèn led. Dưới đây là hướng dẫn làm đèn ngủ handmade bằng dây thép và dây thừng.

Đầu tiên, bạn hãy tạo hình chiếc đèn ngủ theo ý bạn muốn bằng cách sử dụng dây thép. Lưu ý tạo thêm một chiếc móc tròn nhỏ trên đỉnh để dễ dàng treo chiếc đèn ngủ handmade. Bạn có thể đeo theo găng tay vải nếu như dây thép quá cứng. Găng tay sẽ giúp bảo vệ đôi bàn tay của bạn.

Sau khi dùng dây thép tạo hình, bạn sẽ được một chiếc khung. Lúc này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của dây thừng. Dây thừng sử dụng là loại dây thừng chuyển dùng để decor, trang trí.

Bạn tiến hành quấn dây thừng dựa theo khung thép sẵn bạn vừa tạo ra ban đầu. Mỗi vòng dây thừng sẽ được cố định lại bằng keo dán. Keo dán sẽ giúp liên kết các vòng dây thừng và kết nối phần dây thừng với khung thép.

Đèn ngủ handmade bằng dây thừng, dây thép
Đèn ngủ handmade bằng dây thừng, dây thép

Sau đó, bạn có thể sử dụng màu vẽ để trang trí thêm cho mặt ngoài của chiếc đèn ngủ. Lắp thêm phần đế của bóng đèn led, lắp bóng đèn vào đế và tiến hành cắm điện. Như vậy, bạn đã có chiếc đèn ngủ handmade vô cùng lạ mắt.

5. Sử dụng dây thừng và keo

Mách bạn thêm một cách làm đèn ngủ handmade bằng dây thừng và keo. Cách này khá đơn giản khi chỉ cần một cuộn dây thừng, hồ keo sữa và một đoạn dây thép mỏng.

Đầu tiên, bạn hãy pha keo sữa với nước theo một tỷ lệ hợp lý. Sau đó bạn nhúng phần dây thừng xuống hỗn hợp keo. Lật qua, lật lại cho dây thừng ngấm keo và giữ trong khoảng 1 -2 phút.

Sau khoảng thời gian trên, keo sữa đã ngấm vào dây thừng. Sử dụng một chiếc bát, một chiếc xô,… tùy vào kích cỡ của chiếc đèn ngủ handmade mà bạn mong muốn để tìm vật dụng phù hợp.

Sử dụng mạng bọc nilon để quấn quanh chiếc bát, chiếc xô. Sau đó bạn quấn theo hình dạng của vật dụng đó. Bạn có thể không cần quấn theo quy tắc nào cả. Quấn vọng tự nhiên sẽ giúp bạn dễ dạng có sản phẩm độc đáo hơn.

Sau khoảng nửa tiếng, keo hồ sữa sẽ khô lại. Bạn hãy tiến hành gỡ nhẹ ra khỏi khuôn ban đầu, đồng thời xé bỏ lớp nilon. Sử dụng dây thép để kết nối phần đế bóng đèn với phần khung của đèn ngủ handmade dây thừng.

Cố định xong, bạn hãy lắp bóng đèn led lại và tiến hành cắm điện. Như vậy bạn đã hoàn thành một chiếc đèn ngủ handmade bằng dây thừng với kiểu dáng lạ mắt.

Đèn ngủ handmade sử dụng dây thừng và keo sữa
Đèn ngủ handmade sử dụng dây thừng và keo sữa

Trên đây là một số cách làm đèn ngủ handmade vô cùng đơn giản mà bạn đọc có thể học theo. Nguyên liệu làm đèn vô cùng dễ kiếm, trình tự các bước cũng khá dễ làm. Hy vọng rằng, thông qua bài viết, bạn đọc có thể dễ dàng tạo ra chiếc đèn ngủ handmade mang màu sắc của riêng mình.

 

 

 

Bài viết liên quan:

0819696989