Breaking News

Tìm hiểu những điều bạn cần biết về đèn ngủ xông tinh dầu

Hiện nay đèn ngủ xông tinh dầu đang được nhiều người sử dụng. Bởi loại đèn này vừa mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, không gian nhẹ nhàng và cổ điển vừa có thể thay thế nước hoa xịt phòng. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về loại đèn này.

1. Đèn ngủ xông tinh dầu là gì?

Đèn ngủ xông tinh dầu được biết đến là một trong những vật dụng mang đến rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Bởi nó các tác dụng xông hương cho không gian sống và có thể thay thế các loại nước hoa xịt phòng và các máy xông tinh dầu.

2. Cấu tạo của đèn ngủ xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu có cấu tạo vô cùng đơn giản.

Chúng ta có thể dùng nguồn điện để đốt nóng một đế đựng tinh dầu bằng gốm sứ, hay đơn giản hơn chúng ta có thể dùng nến, cùng với một chụp đèn bao trọn đế đựng tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu có cấu tạo đơn giản
Đèn xông tinh dầu có cấu tạo đơn giản

Đèn xông tinh dầu vừa dùng để thư giãn vừa dùng để làm đèn ngủ. Một cái đèn xông tinh dầu được sắp xếp theo thứ tự bên trên là tinh dầu, bên dưới là một hệ thống làm nóng, có thể bằng điện hoặc đốt nến.

3. Nguyên lý hoạt động của đèn ngủ xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu khuếch tán tinh dầu bay khắp phòng nhờ vào sức nóng của nến hoặc điện. Đèn xông tinh dầu chỉ lan toả mùi hương của tinh dầu chứ không tạo hơi nước. Do vậy, chúng chỉ có khả năng làm thoải mái tinh thần, đuổi muỗi con trùng chứ không có tác dụng làm sạch không khí như các thiết bị khác.

Hiện nay, đèn xông tinh dầu phù hợp với những kiến trúc cổ điển của Việt Nam bởi thiết kế đơn giản mà lại rất thu hút.

4. Ưu nhược điểm của đèn ngủ xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu ngoài việc đem đến cho người dùng những khoảng thời gian thư giãn thoải mái, nó còn có một vài nhược điểm. Sau đây là một số ưu nhược điểm của loại đèn này.

Ưu điểm

Thứ nhất phải kể đến là sự nhỏ gọn, tiện lợi của loại đèn này. Đèn xông tinh dầu có kích thước khá bé nên dễ dàng di chuyển cũng như đặt vào các vị trí nhất định trong ngôi nhà của bạn.

Vì cấu tạo nhỏ gọn dễ sử dụng nên trong một không gian rộng bạn có thể trang trí nhiều loại đèn, giúp tăng tính thẩm mỹ và thư giãn hơn.

Đèn xông tinh dầu có tính thẩm mỹ cao
Đèn xông tinh dầu có tính thẩm mỹ cao

Tiếp đến, những loại đèn ngủ xông tinh dầu có giá thành khá rẻ. Giá của mỗi cái đèn ngủ xông tinh dầu chỉ từ 120k hoặc rẻ hơn.

Giá thành của loại đèn này phụ thuộc vào từng loại tinh dầu khác nhau. Vì vậy, những người thích loại đèn này thường mua vài cái để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay đèn xông tinh dầu được làm bằng phương pháp thủ công từ gốm, đặc biệt là gốm Bát Tràng. Thế nên nó có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau, hoa văn đa dạng và có tính nghệ thuật cao.

Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để làm đèn ngủ, hay cũng có thể để trang trí, làm phong phú không gian sống của bạn. Và cuối cùng, với phong cách nhẹ nhàng, cổ điển loại đèn này phù hợp với cấu trúc của các ngôi nhà Việt Nam.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, đèn ngủ xông tinh dầu cũng có một vài nhược điểm sau. Thường thì các loại đèn này chứa được khá ít nước. 

Đối với đèn xông tinh dầu bằng điện chỉ chứa được khoảng 50ml-100ml. Đèn xông tinh dầu bằng nến cũng chỉ chứa được từ 10- 20ml. 

Đèn xông tinh dầu cũng có nhược điểm
Đèn xông tinh dầu cũng có nhược điểm

Do vậy nên đèn xông tinh dầu chỉ hoạt động tối đa là 5h. Vì thế để đèn có thể hoạt động trong thời gian dài, chúng ta phải thường xuyên chêm nước và kiểm tra trong quá trình sử dụng.

Hầu hết các loại đèn xông tinh dầu đều được làm bằng gốm sứ nên đèn rất dễ bị nóng, và nếu không cẩn thận có thể dễ vỡ.

Máy xông tinh dầu thường khuếch tán tinh dầu khá lâu. Không những thế nó cũng chỉ khuếch tán hương tinh dầu trong một không gian nhất định. Do vậy để đạt hiệu quả cao bạn nên mua một số lượng lớn loại đèn này.

5. Có những loại đèn ngủ xông tinh dầu nào?

Hiện nay có hai loại đèn xông tinh dầu đó là đèn xông tinh dầu bằng nến và đèn xông tinh dầu bằng điện.

Đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến có cấu tạo hai phần rời nhau: Phần dưới là khoảng rộng để để nến, còn phần trên có hình dáng như chiếc đĩa sâu chứa nước và tinh dầu.

Hầu hết các loại đèn xông tinh dầu bằng nến đề phải làm bằng gốm sứ để không bị bắt lửa từ nến.

Cách sử dụng loại đèn này vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần đổ nước vào phần đĩa sâu chứa nước ở trên, cho thêm tinh dầu và đốt nến, mùi hương của tinh dầu sẽ khuếch đại nhờ quá trình bay hơi nước. Nếu bạn muốn tinh dầu được khuếch đại nhanh bạn nên cho nước nóng vào đĩa chứa nước.

Đèn xông tinh dầu bằng nến
Đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến sẽ đem đến cho bạn một không gian lãng mạn, nhẹ nhàng với ánh sáng vừa phải. Giá thành của loại đèn này cũng rất rẻ, chỉ từ 50-120 nghìn đồng.

Tuy nhiên đèn xông tinh dầu bằng nến có độ khuếch đại thấp, không an toàn cho trẻ và phải luôn chú ý tắt nến khi ra khỏi nhà để tránh hoả hoạn. Không những thế để đảm bảo khí CO2 không quá nhiều trong phòng bạn nên mở hé cửa khi sử dụng.

Đèn xông tinh dầu bằng điện

Tương tự đèn xông tinh dầu bằng nến, đèn xông tinh dầu bằng điện cũng có hai bộ phận tách biệt nhau: Một đĩa đựng tinh dầu và nước, bên dưới là đèn chạy bằng điện để làm nóng từ bên dưới.

Cách thức hoạt động của loại đèn này cũng y chang loại đèn xông tinh dầu bằng nến, chỉ thay đổi cách đốt nến bằng cắm điện để làm nóng.

Bởi vì không bị bắt lửa nên đèn xông tinh dầu bằng điện có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gốm, sứ, pha lê,…Đèn có dung tích chứa nước lớn nên có thể duy trì hoạt động tới 8 tiếng mà không lo hoả hoạn.

Đèn xông tinh dầu bằng điện
Đèn xông tinh dầu bằng điện

Đèn xông tinh dầu bằng điện mang đến nhiều ưu điểm như an toàn và có thể điều chỉnh độ sáng theo ý muốn, Do vậy loại đèn này có thể kết hợp làm đèn ngủ hoặc làm vật trang trí trong nhiều không gian khác nhau.

Sản phẩm này cũng có độ khuếch tán tinh dầu xa hơn. Do vậy giá thành của nó cũng đắt hơn loại đèn xông tinh dầu bằng nến. Một cái đèn loại này có giá dao động từ 150-300 nghìn tùy vào kiểu dáng và chất liệu. Các đèn cao cấp có thể đắt hơn.

Tuy nhiên bóng đèn có thể hỏng sau một thời gian sử dụng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì việc thay bóng đèn cũng tương đối đơn giản.

6. Nên sử dụng đèn ngủ xông tinh dầu nào?

Chúng tôi đã nêu ưu nhược điểm của cả hai loại đèn ở phía trên. Bạn có thể tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của bản thân để tìm cho mình một loại đèn phù hợp.

Một số người có lẽ sẽ thích đèn xông tinh dầu bằng nến hơn. Bởi đèn xông tinh dầu bằng nến thường phù hợp với những người có sở thích và tính cách cổ điển, những người muốn sử dụng đèn trong khoảng thời gian thư giãn và đọc sách.

Nhưng một số người lại muốn loại đèn hoạt động xuyên đêm để hương thơm của tinh dầu đi vào giấc ngủ cũng như xua đuổi côn trùng…Vì vậy, tùy vào mục đích và sở thích của bản thân để chọn đèn xông tinh dầu phù hợp nhé.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn ngủ xông tinh dầu, có thể đáp ứng hết nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bài viết trên là những thông tin liên quan đến đèn xông tinh dầu đã được chúng tôi tổng hợp. Chúc các bạn có thể tìm được những chiếc đèn xông tinh dầu phù hợp với bản thân mình nhất!

 

About Quan Dang

Check Also

Những lý do bạn nên sử dụng đèn ngủ gỗ cho căn phòng của mình

Những đồ vật bằng gỗ từ lâu nay vẫn luôn được ưa chuộng sử dụng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886328386