Đánh giá chi tiết Flycam Mavic Air 2: “Ngon” trong tầm giá

Flycam Mavic Air 2 là sự tiếp nối tuyệt vời cho người tiền nhiệm Mavic Air của hãng DJI. Vậy Air 2 đã được thừa hưởng những ưu điểm nào và có những cải tiến mới vượt trội ra sao để xứng đáng là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. 

Những điều bạn nên biết về Flycam Mavic Air 2
Những điều bạn nên biết về Flycam Mavic Air 2

1. Bảng so sánh sự khác biệt giữa Flycam Mavic Air 2 và Mavic Air

Trước tiên để dễ dàng theo dõi tôi sẽ cho bạn xem về những điểm mới được thay đổi ở Flycam Mavic Air 2 bằng bảng so sánh cụ thể dưới đây. 

ĐẶC ĐIỂM MAVIC AIR MAVIC AIR 2
Thiết kế Có thể gập lại Có thể gập lại
Cân nặng 430 gram 570 gram
Kích thước (gập lại) 168 × 83 × 49 mm 180 × 97 × 84 mm
Máy ảnh 1/2.3 inch CMOS 1/2 inch CMOS
Băng hình 4K / 30 khung hình / giây 4K / 60 khung hình / giây
Ảnh 12 MP 48 MP
Tốc độ quá trình truyền 4 km (FCC) 10 km (FCC)
Thời gian bay tối đa 21 phút 34 phút

Bảng 1 – Bảng so sánh Flycam Mavic Air 2 và Mavic Air

Nhìn vào bảng thông số, bạn có thể thấy được rằng lần này Mavic Air 2 đã có nhiều sự cải tiến đáng kể. Việc ra đời bản Air 2 không chỉ để tăng năng lực cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường mà còn là một sự chinh phục mới của công nghệ Flycam hiện đại. 

So sánh sự khác biệt giữa Flycam Mavic Air 2 và Mavic Air
So sánh sự khác biệt giữa Flycam Mavic Air 2 và Mavic Air

2. Đánh giá chi tiết Flycam Mavic Air 2:

2.1. Thiết kế Flycam Mavic Air 2

Có vẻ như phiên bản lần này DJI lấy hiệu suất và tính năng đặt lên hàng đầu, Flycam Mavic Air 2 chỉ có một phiên bản thiết kế màu xám duy nhất, không hề đa dạng như 3 phiên bản màu đỏ, trắng, đen của Mavic Air. Hình dạng của Air 2 có sự thay đổi đáng kể với kiểu hình cá mập góc cạnh hơn, mạnh mẽ hơn. 

Thiết kế Flycam Mavic Air 2
Thiết kế Flycam Mavic Air 2

Mavic Air 2 nặng 570 gram, to và nặng hơn so với người tiền nhiệm nhưng thực sự nó không quá nhiều để người dùng phải bận tâm, chủ yếu là do tăng trọng lượng từ pin. Bạn có thể dễ dàng gấp lại và đặt vào trong ba lô, mang theo trong các chuyến hành trình của mình.  

Bảng điều khiển từ xa của Mavic Air 2 đã được hãng thiết kế lại hoàn toàn, giảm màn hình LCD và di chuyển kẹp điện thoại từ dưới lên trên, nó lớn hơn và hoàn thiện lớp ngoài bằng màu xám sang trọng. 

Bảng điều khiển từ xa của Mavic Air 2
Bảng điều khiển từ xa của Mavic Air 2

2.2. Máy ảnh của Flycam Mavic Air 2

Máy ảnh của Mavic Air 2 đi kèm với cảm biến 1/2 inch, cho độ phân giải tốt và sắc nét hơn so với phiên bản trước. Máy ảnh vẫn tạo ra ảnh tĩnh 12 megapixel nhưng nhờ có cảm biến kích thước lớn hơn nên có thể dễ dàng lấp đầy khung hình với nhiều chi tiết hơn. Bên cạnh đó, còn có tùy chọn hình ảnh tổng hợp khi kết hợp các bức hình đơn lẻ tạo thành hình ảnh lớn 48 megapixel. 

Máy ảnh của Mavic Air 2
Máy ảnh của Mavic Air 2

Flycam Mavic Air 2 tạo nên bước tiến mới về video khi trở thành “máy bay quay phim không người lái” đầu tiên của hãng DJI cung cấp video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và 120 Mb/giây. Bên cạnh đó nhờ trang bị các chế độ chuyển động chậm nên có thể làm chậm các cảnh quay so với đời thực tới 4 hoặc 8 lần. 

Air 2 giữ nguyên trang bị gimbal 3 trục như trên bản Mavic Air để luôn giữ được sự ổn định của hình ảnh trong khi quay, tạo độ mượt mà cho video khi hoàn thiện.  

Cấu hình màu phẳng D-Cinelike của Flycam Mavic Air 2 giữ lại nhiều thông tin hơn để xử lý hậu kỳ. Đi cùng với đó là Bộ giải mã video HEVC (H.265) ghi lại nhiều thông tin hình ảnh hơn, sử dụng ít dung lượng hơn, duy trì phạm vi động và chi tiết của cảnh quay, đảm bảo nội dung cấp độ tiếp theo.

Fly Mavic Air 2 trang bị nhiều chế độ ảnh thông minh tự động gồm chế độ HDR nâng cao, chế độ Hyperlight, chế độ phát hiện và điều chỉnh cảnh tự động để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng.  

2.3. Đường bay của Flycam Mavic Air 2 

Mavic Air 2 trang bị cảm biến phía trước, phía sau và cả cảm biến độ sâu nên có thể dễ dàng phát hiện chính xác khoảng cách của nó so với mặt đất, đảm bảo khả năng tránh chướng ngại vật tối ưu hơn so với Mavic Air (chỉ có cảm biến trước và sau). 

Điểm mới trong phiên bản Air 2 chính là AirSense, một bộ phát đáp ADS-B, nó có nhiệm vụ cảnh báo người dùng khi có các máy bay có người lái tới gần mục tiêu giả của bạn, lúc này bạn cần phải nhường không phận cho máy bay và trực thăng đi qua. 

Hệ thống APAS 3.0 trên Flycam Mavic Air 2 vô cùng thông minh, ví dụ như khi Flycam bay về phía trước, qua các chướng ngại vật tiềm ẩn thì hệ thống có thể điều chỉnh đường bay để bay xung quanh thay vì dừng lại ở vị trí chết. Cho nên với những người dùng thường xuyên sử dụng Flycam ở các khu vực bay thấp trên đá hoặc xuyên qua cây thấp so với mặt đất thì tính năng này cực kỳ hữu ích. 

Chế độ bay Spotlight được set up ở Air 2 khá là thú vị, nó giữ cho máy ảnh luôn hướng vào đối tượng đang chuyển động, cho phép người dùng có thể duy trì quyền kiểm soát về đường bay để có thể thu được những cảnh quay phức tạp hơn. 

Tầm bay của Mavic Air 2 đã được cải thiện ấn tượng, nó có thể bay xa so với người điều khiển 6 dặm trong điều kiện lý tưởng, tuy nhiên bạn cần chú ý việc duy trì liên lạc bằng mắt với chiếc Flycam của mình vì lý do an toàn. 

Air 2 còn có trang bị đèn chạy để giúp cải thiện tầm nhìn cho người sử dụng, bạn có thể bật đèn sáng trên gầm của nó nếu gặp bất kỳ khó khăn trong việc phát hiện ra nó ở khoảng cách xa. Bộ thu GPS và GLONASS kép sẽ được cài đặt tự động khởi động cho chuyến bay ngoài trời, giữ cho Flycam ổn định và theo dõi vị trí hiện tại của nó. Flycam Mavic Air 2 sẽ trở về vị trí ban đầu chỉ bằng một nút bấm và có sẵn chức năng Find My Drone. Tính năng này sẽ tiến hành ghi lại vị trí cuối cùng của Flycam nếu trường hợp bạn cần hạ nó xuống để hạ cánh một cách khẩn cấp.

Đường bay của Mavic Air 2 
Đường bay của Mavic Air 2 

2.4. Pin, tốc độ, hiệu suất, giá bán

Flycam Mavic Air 2 có trọng lượng nặng hơn so với Mavic Air chủ yếu là ở sự thay đổi của Pin. Dung lượng pin của Air 2 là 3.500mAh, nó lớn hơn nhiều so với dung lượng pin 2.375mAh của người tiền nhiệm. Chính điều này đã giúp cho phiên bản mới đạt được thời gian bay vượt trội hơn, lên tới 34 phút, trong khi bản Mavic Air khá là khiêm tốn với 21 phút. 

Thông số kỹ thuật Flycam Mavic Air 2
Thông số kỹ thuật Flycam Mavic Air 2

Về giá bán có thể thấy được rằng mặc dù có nhiều sự cải tiến, tăng hiệu suất và cả thông số kỹ thuật Camera nhưng Mavic Air 2 được bán với mức giá tương tự như bản Mavic Air. Nó rẻ hơn rất nhiều so với các phiên bản Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom của hãng, chính vì thế khi so sánh về giá cả, dường như Air 2 rất được lòng đông đảo khách hàng. 

3. Nhận định 

Flycam Mavic Air 2 thực sự là một bản nâng cấp tuyệt vời và ấn tượng về sức mạnh và tính di động, những tính năng nâng cao mới như video 4K 60 khung hình/giây và thời gian bay 34 phút được đánh giá cao, thậm chí nó khiến người dùng phải bất ngờ sau khi sử dụng và thu được những thành quả đáng nể. 

Đánh giá về Flycam Mavic Air 2
Đánh giá về Flycam Mavic Air 2

Mặc dù đối với các nhà làm phim chuyên nghiệp thì Mavic 2 Pro có vẻ vẫn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên với mức giá bán đắt hơn gần như gấp đôi so với Flycam Mavic Air 2 thì hầu như đa số người dùng đều lựa chọn phiên bản Air 2 cho mình. 

Đánh giá toàn diện thì Mavic Air 2 thực sự là chiếc Flycam đáng để sở hữu, từ thiết kế đến tính năng và chất lượng đều nhận được những đánh giá tốt từ người dùng trên khắp các diễn đàn. 

About dodiengiare

Check Also

Review toàn diện về ưu, nhược điểm của Flycam E88 Pro 4K

Gần đây có rất nhiều anh em quan tâm về dòng Flycam E88 Pro 4K …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886328386