Review cực chuẩn về dòng Flycam Mavic Pro dành cho bạn

Ra đời từ năm 2016 nhưng hiện tại Flycam Mavic Pro vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Cùng Topreview xem thử liệu sản phẩm này có còn là lựa chọn tối ưu dành cho bạn không nhé?

Flycam Mavic Pro
Flycam Mavic Pro

1. Những ưu điểm của dòng sản phẩm Flycam Mavic Pro 

1.1. Thiết kế Flycam Mavic Pro nhỏ gọn

Flycam Mavic Pro có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng tối đa 743 gram, có thể gập lại, đặt vào trong túi, thuận tiện cho việc di chuyển của bạn. Bộ điều khiển nhỏ nhưng vẫn chứa đầy đủ tất cả các tính năng điều khiển mà bạn cần để có thể bay và điều khiển máy ảnh linh hoạt. 

Thiết kế Mavic Pro nhỏ gọn
Thiết kế Mavic Pro nhỏ gọn

Mavic Pro làm hoàn toàn bằng kim loại với sự phù hợp và hoàn thiện ấn tượng, có một màu duy nhất đó là màu xám đá phiến đẹp mắt. Bạn chỉ cần một vài thao tác rất đơn giản để khởi động chuyến bay. Pin của Mavic Pro dễ dàng được tháo ra, bạn cần kẹp các nút ở hai bên của pin lại với nhau và kéo lên.

Mặt trước của Mavic Pro chứa gimbal 3 trục với camera 12MP, 4K, mái vòm nhựa tùy chọn giúp giữ mọi thứ khô ráo và an toàn nhất. Phía trên của camera là một cặp cảm biến có tác dụng ngăn chặn thiệt hại, nhận dạng và tránh va chạm vào các chướng ngại vật trên đường bay. 

1.2. Dễ dàng sử dụng

Hệ thống nút chuyên dụng được thiết lập ở trên điều khiển từ xa giúp bạn có thể chụp ảnh hoặc bắt đầu và dừng quay video nhanh chóng, dễ dàng. Ảnh được chụp với độ phân giải 12MP, còn có khả năng zoom 2X. Khi ở chế độ tự động thì bạn chỉ cần chạm vào màn hình Smartphone và để lấy nét và độ phơi sáng mong muốn. 

Máy ảnh của Flycam Mavic Pro có thể quay video với độ phân giải 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc là 1080p ở tốc độ 96 khung hình/giây và ảnh 12 megapixel ở định dạng JPEG hoặc Adobe raw. 

Mavic Pro được điều khiển hoàn toàn bằng điện thoại thông minh của bạn mà không cần mang theo bộ điều khiển cồng kềnh. Bạn chỉ cần kết nối ứng dụng DJI Go và điều khiển mọi tính năng của Flycam từ điện thoại của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển nếu muốn hoặc sử dụng kết hợp điện thoại và bộ điều khiển để điều khiển Mavic Pro, nói chung là tính linh hoạt rất cao.

Flycam Mavic Pro dễ sử dụng
Flycam Mavic Pro dễ sử dụng

1.3. Mavic Pro sở hữu tính năng, chế độ bay thông minh

Flycam Mavic Pro được thiết lập để có thể tự cất cánh và hạ cánh một cách chính xác và an toàn. Bạn cần kết nối với phần mềm DJI Go để điều khiển linh hoạt và đơn giản hơn. 

Mavic Pro cung cấp chế độ chân máy dành cho những người mới bắt đầu vì nó giữ cho mọi thứ chậm lại, tạo ra khả năng quay video ổn định  nhất có thể, giảm độ nhạy của chuyến bay để khiến nó trở thành chế độ quay tuyệt vời.  

Bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng nhiều vì Mavic Pro sở hữu tính năng Trở về nhà nhờ sử dụng mô-đun GPS kép, đảm bảo Flycam hạ cánh hầu như chính xác tại vị trí đã cất cánh trong phạm vi 1 inch. 

Mavic Pro còn được bổ sung nhiều chế độ bay bổ sung để tạo nên những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Nó có thể bay với tốc độ mặt đất lên tới 40 MPH, trong khi di chuyển theo phương thẳng đứng là 16,4 ft/s.

Chế độ Spotlight là một chế độ thú vị của Mavic Pro, cho phép khi quay video sẽ hoàn toàn tập trung hướng vào đối tượng, cho hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. 

Flycam Mavic Pro trang bị cảm biến tránh va chạm, tích hợp 5 camera, chế độ GPS và Glonass, 2 máy thu phát sóng siêu âm, CPU 24 nhân giúp nó có được đường bay an toàn, tránh các va chạm trong quá trình bay một cách dễ dàng. 

Tính năng, chế độ bay thông minh
Tính năng, chế độ bay thông minh

1.4. Sở hữu hệ thống truyền dẫn OcuSync hiện đại

Tại thời điểm ra đời của Flycam Mavic Pro, nó tạo được ấn tượng mạnh khi sở hữu hệ thống truyền dẫn OcuSync, hệ thống này dường như đã khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của hệ thống sử dụng công nghệ wireless LAN. Với OcuSync cho phép Mavic Pro tải được các đoạn video chất lượng cao 4K ở khoảng cách hơn 7Km. 

Hệ thống truyền dẫn OcuSync hiện đại
Hệ thống truyền dẫn OcuSync hiện đại

2. Một vài nhược điểm của Flycam Mavic Pro

Thực tế thì việc ra đời cách đây hơn 5 năm đã khiến cho Flycam Mavic Pro biểu hiện một số nhược điểm so với các dòng sản phẩm gần đây của hãng cũng như các đối thủ cạnh tranh khác. 

– Tránh chướng ngại vật ở những điểm hạn chế, không dễ điều khiển trong môi trường gió mạnh. 

– Cảm biến của Flycam Mavic Pro không tốt bằng so với những sản phẩm Flycam đời mới như Mavic 2 Pro, Mavic Air  2 với trang bị cảm biến phía trước, phía sau, trên, dưới. 

– Cần điều khiển trên điều khiển từ xa của Flycam Mavic Pro không thể tháo ra để vận chuyển. 

– Flycam Mavic Pro có phần chân tương đối nhỏ, nên khi cất cánh và hạ cánh bạn cần phải tìm một bề mặt bằng phẳng và tuyệt đối. Mavic Pro không thể cất cánh tại những địa hình núi đá hoặc từ thảm cỏ cao của cánh đồng, còn nếu bạn hạ cánh tại những địa hình gồ ghề, phức tạp thì nguy cơ hỏng máy ảnh, gimbal và phần cảm biến ở dưới Flycam khá cao. 

Nhược điểm cần lưu ý của Flycam Mavic Pro
Nhược điểm cần lưu ý của Flycam Mavic Pro

– Thời gian bay tối đa của Mavic Pro chỉ 27 phút, nó khá ngắn so với những phiên bản mới với thời gian bay lâu hơn (Mavic 2 Pro là 31 phút, Mavic Air 2 là 34 phút, Mavic Air 2S là 31 phút).

3. Khảo sát về những điểm tích cực và tiêu cực của Flycam Mavic Pro hiện nay

Trong một cuộc khảo sát người dùng đến từ trang Dronerush.com về quyết định lựa chọn Flycam Mavic Pro trong thời điểm hiện tại. Đã có rất nhiều người dùng tham gia đánh giá và sau đó tổng hợp thành một bản tổng kết về những điểm tích cực và tiêu cực của dòng sản phẩm này trong thời điểm hiện tại. 

TÍCH CỰC TIÊU CỰC
– Flycam nhỏ gọn, linh hoạt, mạnh mẽ

– Có thể gấp gọn, thuận lợi cho việc vận chuyển. 

– Tính năng bay chắc chắn.

– Dễ vận hành.

– Khả năng tránh chướng ngại vật khá tốt trên đường bay. 

– Kết nối Ocusync hiện đại.

– Tránh chướng ngại vật ở các hướng hơi hạn chế.

– Cảm biến máy ảnh của Mavic Pro không tốt bằng Flycam đời mới. 

– Cần điều khiển trên điều khiển từ xa không tháo ra để vận chuyển.

Bảng 1 – Bảng tổng hợp điểm tích cực và tiêu cực của Mavic Pro

Mavic Pro được nhận định là phiên bản truyền cảm hứng nhiều nhất cho các bản Flycam sau này của hãng DJI và các hãng sản xuất Flycam trên thế giới. Tại thời điểm mới ra mắt, sản phẩm đã thực sự đạt được thành công vang dội và ấn tượng. Rất ít bản Flycam nào sau thời gian dài ra mắt vẫn nhận được nhiều sự lựa chọn như Mavic Pro. 

Những điểm cần lưu ý của Flycam Mavic Pro hiện nay
Những điểm cần lưu ý của Mavic Pro hiện nay

4. Flycam Mavic Pro liệu có còn là lựa chọn tốt?

Rõ ràng rằng Flycam Mavic Pro hiện vẫn là một sản phẩm nhận được rất nhiều đông đảo sự quan tâm của người dùng. Nó vẫn là lựa chọn cực hay ho dành cho những bạn trẻ thích làm vlog, nhiếp ảnh ở mức cơ bản với tính di động, khả năng bay cực tốt, đa dạng tính năng và đặc biệt mức giá bán chỉ gần bằng một nửa so với những bản Flycam đời mới hiện nay. 

Trong bối cảnh, DJI ra đời nhiều phiên bản nâng cao như Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom, Mavic Air 2 với nhiều tính năng xuất sắc hơn, đặc biệt là chất lượng máy ảnh cực nét, cực rõ thì tất nhiên Mavic Pro sẽ thể hiện nhiều yếu điểm hơn hẳn. Đối với những nhiếp ảnh gia, nhà làm phim chuyên nghiệp thì có lẽ Mavic Pro không còn là lựa chọn tối ưu cho họ tại thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn có đôi phần hạn chế và bạn mới bắt đầu khám phá và sử dụng Flycam thì Flycam Mavic Pro chính xác là dòng sản phẩm mà bạn nên cân nhắc, chắc chắn rằng nó sẽ mang lại cho bản những trải nghiệm bất ngờ, ấn tượng. 

About dodiengiare

Check Also

Review toàn diện về ưu, nhược điểm của Flycam E88 Pro 4K

Gần đây có rất nhiều anh em quan tâm về dòng Flycam E88 Pro 4K …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886328386