Lò nướng gas và lò nướng điện nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có hai dòng lò nướng khác nhau đó là thiết bị chạy bằng gas và bằng điện. Mỗi loại đều có những điểm mạnh riêng đều giúp nướng thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nên lựa chọn lò nướng gas hay điện nào? Đang là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm? Để giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất chúng tôi xin đưa ra sự so sánh đánh giá về hai thiết bị này qua các sản phẩm dưới đây.

1. Cách thức hoạt động của hai thiết bị

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của hai lò nướng

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của hai dòng sản phẩm này. Từ đó, xem những điểm chung – điểm riêng trong cách thức hoạt động của chúng.

1.1 Đối với lò nướng điện

Đối với lò nướng điện là một thiết bị với lõi làm nóng bằng vòng dây kim loại hoạt động với điện trở cao. Khi lò cắm điện thì điện năng sẽ chuyển thành nhiệt thông qua lõi làm nóng. Chúng kết hợp với quạt thông gió và phát ra toàn bộ khoang trong của lò nướng. Từ đó, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng nhất. Thường với lò nướng điện thì lõi nướng được để trên nóc hoặc trên nền của khoang lò.

Lò nướng gas
Nên mua lò nướng điện hay lò nướng gas

Với cách thức hoạt động nêu trên của lò nướng điện thì luôn phải có một thời gian nhất định để có thể chuyển từ trạng thái lạnh sang làm nóng. Vì vậy, nhiều lò nướng đã thiết kế nhiều lõi để có thể gia tăng quá trình gia nhiệt. Cùng với đó là quạt đối lưu có trong lò làm hơi nóng nhanh nóng và tỏa ra đều hơn. Thời gian hạ nhiệt của lò nướng cũng khá chậm.

1.2 Đối với lò nướng gas

Khác với lò nướng điện thì đối với dòng lò nướng gas chúng lại có cách thức hoạt động khá giống với bếp ga. Bộ phận phát lửa của chúng được thiết kế bên dưới cùng hoặc trên nóc của khoang lò nướng. Từ đó, giúp tiết kiệm được không gian của khoang lò.

Nhiệt lượng của lò nướng sẽ được phát sinh trực tiếp và rất nhanh chóng từ bộ phận cấp nhiệt. Trong phần khoang lò luôn có luồng khí nóng được luân chuyển một cách tự nhiên khắp bên trong. Đồng thời, cũng có một lượng nhỏ hơi ẩm được sinh ra trong quá tình đốt ga sinh nhiệt. Ưu điểm của lò nướng bằng gas so với lò nướng điện đó là thời gian hạ nhiệt rất nhanh. Vì vậy, không có tình trạng thức ăn bị cháy khét.

Cách thức hoạt động của lò nướng gas

2. Về khả năng nấu chín thức ăn của 2 dòng lò nướng

Khả năng nấu chín thức ăn của hai lò khác nhau

Với cách thức hoạt động khác nhau nên 2 lò nướng cũng có khả năng nấu chín thức ăn khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Với  lò nướng điện

Như đã chia sẻ nêu trên đối với lò nướng bằng điện thời gian để có mức nhiệt cao là khá lâu. Song khả năng duy trì nhiệt độ của chúng lại rất tốt. Chúng có thể duy trì mực nhiệt suốt quá trình nướng thực phẩm một cách đồng đều nhất.

Khả năng nấu chín thức ăn của thiết bị

Chính vì vậy, khi nướng thực phẩm chúng luôn duy trì và giữ dao động nhiệt ở mức tối thiểu nhất.  Do đó, đồ ăn sẽ chín đều hơn, ăn ngon hơn và luôn giữ được mọi dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tuy nhiên, khi nướng người dùng cần phải điều chỉnh thời gian sao cho hợp lý nhất.

2.2 Với lò nướng gas

Đối với lò nướng gas thì nhược điểm của chúng đó là đồ ăn chín không được đồng đều. Những món ăn ở tầng đáy được tiếp xúc với nhiệt độ cao nên khả năng chín nhanh hơn. Còn thức ăn ở xa vị trí tiếp xúc nhiệt thì lâu chín. Chính vì vậy, luôn phải đòi hỏi có quạt đối lưu để có thể điều hòa được nhiệt độ để đảm bảo thực phẩm chín đều hơn.

Khả năng nấu chín thức ăn của sản phẩm

3. Khả năng sử dụng của hai lò nướng

Lò nướng điện dễ sử dụng hơn lò nướng gas

Về khả năng sử dụng của hai lò nướng điện và lò nướng ga cũng khác nhau.

3.1 Đối với lò nướng điện

Với lò nướng điện thì rất dễ dàng trong việc sử dụng. Bởi chúng được thiết kế với những nút điều khiển với hướng dẫn sử dụng rõ ràng nhất. Người dùng chỉ cần cho thực phẩm cần nướng vào đó. Tiếp đến, cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu nướng khác nhau tùy từng loại thực phẩm.

lò nướng gas
Khả năng sử dụng của lò điện

Tuy nhiên, khi dùng mọi người cần lưu ý với lò nướng điện thì việc tăng giảm nhiệt độ là rất lâu. Vì vậy, cần phải nắm bắt được thời gian nhấc thực phẩm ra tránh bị bỏng.

3.2 Đối với lò nướng gas

Về cơ bản thì lò nướng gas không dễ dàng như lò nướng điện. Bởi, khi sử dụng gas thì đòi hỏi người dùng phải có khả năng dùng thành thạo được nhiệt từ ngọn lửa do gas sinh ra. Nếu người dùng không quen thì gây ra quá nhiệt thậm chí thức ăn chín không đều.

Đối với lò nướng bằng gas thì phù hợp với những trường hợp làm món ăn với thời gian chín ngắn. Ngọn lửa phát ra nhiệt rất cao nhưng nhanh chóng rút ngắn được thời gian nấu một cách dễ dàng.

 

 

3.3 Độ an toàn khi sử dụng

Cả hai thiết bị đều có những sự an toàn nhất định

Xét về độ an toàn của thiết bị  khi sử dụng chúng cũng có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

3.4 Đối với lò nướng điện

Có thể khẳng định rằng, sử dụng lò nướng bằng điện người cùng cần phải hết sức lưu ý. Bởi, chúng có thể gây bỏng cho người dùng vì nhiệt độ của lò nướng là rất cao. Song thời gian rút ngắn nhiệt là thấp. Vì vậy, khi muốn lấy thực phẩm ra hoặc vệ sinh lò nướng bạn cần phải cần thận và đảm bảo lò nướng không còn nóng nữa.

Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn để sử dụng lò nướng 1 cách an toàn nhất

Song các vật liệu tạo ra lò nướng cách nhiệt, cách điện tốt. Do đó, trong quá trình dùng sẽ không có những trường hợp bị nóng vỏ ngoài hay bị chập điện.

3.5 Đối với lò nướng bằng gas

Việc sử dụng lò nướng gas thì chưa thật sự đảm bảo an toàn. Bởi, khi dùng ga thì nguy cơ bị rò rỉ gas chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu không cẩn thận còn có nguy cơ cháy nổ cao. Thậm chí ngọn lửa không được điều chỉnh đúng cách gây bỏng cho người dùng.

4. Về độ ẩm của hai lò nướng

Về độ ẩm của lò nướng điện và lò nướng gas cũng có những sự khác biệt. Với lò nướng bằng điện thì dòng nhiệt nóng, khô và hơi nước là rất ít. Do đó, chúng phù hợp nướng những món ăn yêu cầu về độ giòn, khô. Còn đối với lò nướng gas thì độ ẩm cao hơn. Nên phù hợp để nướng những thực phẩm như thịt các loại chúng vẫn giữ nguyên được vị ngọt của nước.

Chọn mua thiết bị nào phụ thuộc vào chính nhu cầu của mỗi người

5. Lò nướng gas và lò nướng điện nên chọn loại nào?

Với những phân tích về những điểm khác biệt của hai thiết bị nêu trên thì có thể thấy. Mỗi loại lò nướng đều có những ưu điểm nhất định. Vì vậy, nên chọn mua lò nướng nào phụ thuộc vào chính nhu cầu của mỗi người. Song, về giá thành thì lò nướng điện có mức giá cao hơn.

Ngoài ra, dù chọn bất cứ loại lò nướng nào thì mọi người cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ bán hàng uy tín. Bởi, thị trường hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc là rất nhiều. Vô tình mua phải hàng kém chất lượng có thể sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Hay nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra. Vì vậy, hãy tìm hiểu nghiên cứu kỹ lưỡng về lò nướng điện và lò nướng gas để có sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời, tham khảo những người quen biết để chọn được địa chỉ uy tín.

lò nướng gas
Hãy đến với Đồ điện giá rẻ chúng tôi để mua được lò nướng gas chính hãng

Với những chia sẻ nêu trên về so sánh hai lò nướng là lò nướng gas và lò nướng điện. Hy vọng, bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết và sự lựa chọn phù hợp. Để có thể được tư vấn tận tâm hơn nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Nguồn: https://dodiengiare.vn

About Quan Dang

Check Also

Đánh giá lò nướng Alaska có đáng mua hay không?

  Trong số các loại lò nướng trên thị trường hiện nay thì có rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886328386