Máy lọc không khí có tác dụng gì & Có thực sự tốt hay không?

Hiện nay tình trạng ô nhiễm trong không khí càng trở nên phức tạp kể cả thành thị, nông thôn. Khiến mọi người đổ xô mua máy lọc không khí càng nhiều. Vậy máy lọc không khí có tác dụng gì? và liệu sản phẩm có thực sự cần thiết không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này để làm sáng tỏ mọi thông tin nhé!

1. Nguyên lý hoạt động để biết máy lọc không khí có tác dụng gì

Khi máy lọc không khí hoạt động thiết bị sẽ giúp chúng ta lọc sạch không khí trong phạm vi công suất của máy. Mang đến cho ta luồng không khí trong lành không có bụi bẩn, vi khuẩn, lông vật nuôi,… trong không gian mà máy hoạt động. Từ đó chắc hẳn mọi người biết được máy lọc không khí có tác dụng gì rồi phải không. Và ở phía dưới chúng tôi có liệt kê rất nhiều những tác dụng hữu ích khi sử dụng sản phẩm này nhé!

Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí
Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí

Mỗi máy lọc không khí có nguyên lý hoạt động khác nhau. Nhờ cơ chế hoạt động của máy, các hạt bụi bẩn,… Sẽ được loại bỏ phụ thuộc vào công nghệ lọc mà bạn chọn. Một số máy sẽ lọc không khí qua bộ lọc trong máy. Còn một số máy sẽ làm vô hiệu hóa các tạp chất trực tiếp trong không khí mà không cần qua bộ lọc.

Tham khảo thêm:

1.1 Hiểu một số bộ lọc để biết máy lọc không khí có tác dụng gì

Màng lọc thô: Giúp ngăn cản những bụi bẩn, lông vật nuôi có kích thước lớn mà bạn có thể nhìn thấy được. Và có chức năng quan trọng hơn là bảo vệ được những màng lọc quan trọng ở bên trong. Đó là màng lọc HEPA, Than hoạt tính,… đắt tiền hơn và quan trọng hơn.

Màng lọc HEPA: Với cấu tạo là nhiều lớp lọc dày đặc khiến những lớp vi khuẩn, bụi bẩn,… Đi vào được và khó có thể thoát ra ngoài không khí được. Màng lọc này có hiệu quả lên tới 99,97% trong việc giữ các vật thể, vi khuẩn nhỏ lên tới 0,3 micron. Giúp bạn hoàn toàn có một luồng không khí hoàn trong trong sạch.

Công nghệ Ion âm: Hiện nay trên thị trường máy lọc không khí những loại hiện đại có thêm công nghệ ion âm. Chúng tạo ra những hạt ion và bám vào những bụi bẩn, vi khuẩn. Và rơi xuống đất làm không khí quanh phòng sử dụng trong sạch hơn.

Máy lọc không khí có công nghệ ion
Máy lọc không khí có công nghệ ion

Màng lọc than hoạt tính: Với những dòng máy cao cấp có thêm màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ đi các mùi tạp chất khó chịu, khử mùi độc,… Mang lại bầu không khí càng trở nên trong lành.

Đèn UV là một loại tia được áp dụng vào máy lọc không khí. Nhằm diệt vi khuẩn trực tiếp bằng tia cực tím làm trong sạch môi trường xung quanh bạn.

2. Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Máy lọc không khí có tác dụng gì thì điều đầu tiên là làm cho môi trường xung quanh sạch hơn. Từ đó mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Tùy vào mỗi dòng máy sẽ có thêm những tính năng đi kèm khác nhau. Để phù hợp với mỗi vùng miền, phù hợp với gia đình. Hãy lựa chọn thật kỹ để có sản phẩm hữu ích cho không gian mình định sử dụng nhé!

2.1 Tác dụng tạo ẩm

Với một số máy hiện nay máy lọc không khí có tác dụng tạo thêm độ ẩm trong không khí.  Để tạo ra sự mềm mại cho da người sử dụng. Phù hợp vào những mùa đông tại miền Bắc của Việt Nam. Khi khí hậu trở nên lạnh và khô từ đó sẽ khiến da của bạn trở nên nứt nẻ, khô rát. Nếu có một chiếc máy tích hợp thêm tạo độ ẩm trong khí thì còn gì tuyệt vời hơn ạ!

Máy lọc không khí tạo ẩm mang lại không khí sạch cho gia đình
Máy lọc không khí tạo ẩm mang lại không khí sạch cho gia đình

Một số máy lọc không khí có thể tạo được ẩm phù hợp và tốt:

 • Máy lọc không khí và tạo ẩm SHARP KC-F30EV-W
 • Máy lọc không khí và tạo ẩm Panasonic F-PXJ30A
 • Máy Lọc Không Khí Xiaomi Pro – Mi Air Purifier Pro

2.2Tác dụng bắt muỗi

Máy lọc không khí có tác dụng gì? Với câu hỏi này hãng Sharp đã đưa ra giải pháp tiên phong rất phù hợp với kiểu khí hậu tại Việt Nam. Khi có rất nhiều muỗi muốn hút máu chúng ta. Hãng nay đã áp dụng công nghệ bắt muỗi bằng cách có đèn dụ muỗi vào. Và diệt chúng khiến nó không thể làm hại đến con người. Có lẽ đây là tính năng vô cùng tuyệt vời để thích ứng ở môi trường Việt Nam. Khi bệnh do muỗi đốt rất là nhiều điển hình như bệnh sốt rét khiến hàng ngàn người chết vì bệnh này.

Một số máy phù hợp với bắt muỗi được ưa chuộng hiện nay:

 • Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-GM30E-B
 • Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B
 • Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-JM40V-B
 • Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B (40m2)

2.3 Máy lọc không khí có tác dụng gì? Loại bỏ bụi

Chắc chắn rồi một khả năng mà máy lọc không khí có tác dụng tốt. Và điều đương nhiên sẽ có thể loại bỏ sạch bụi với công suất mà máy hoạt động được. Những hạt bụi bạn có thể nhìn thấy được có thể lọc qua bộ lọc thô của máy. Còn những loại hạt siêu bụi, trong đó có cả vi khuẩn thì đã có những màng lọc tiên tiến hơn. Như màng lọc HEPA có thể xử lý tốt. Làm giảm đi những bệnh vô cùng nguy hiểm khi mà có vi khuẩn, virus,…

Máy lọc không khí có tác dụng gì
Máy lọc không khí có tác dụng gì

Một số máy lọc không khí hiện đại loại bỏ bụi tốt mọi người tham khảo:

 • Máy lọc không khí BlueStone APB-9575
 • Máy lọc không khí mini Karofi KAP-C113 
 • Máy lọc không khí Kangaroo KG30AP1

2.4 Tác dụng loại bỏ mùi

Hầu như các dòng máy trên thị trường ngày nay đều có tác dụng loại bỏ những mùi khó chịu. Hiện đại hơn đã có màng lọc than hoạt tính cao cấp có thể làm sạch mùi trong không gian nhanh hơn. Trong vòng 20 – 30 phút đã có thể loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu như thuốc lá, khói độc,… Mang lại không gian hoàn toàn trong sạch đến với thành viên trong gia đình.

Ví dụ một số máy có tác dụng lọc mùi nhanh

 • Máy lọc không khí phòng lớn Alen BreatheSmart Classic
 • Máy lọc không khí Alen FLEX
 • Máy lọc không khí LEVOIT

2.5 Tác dụng giảm tĩnh điện

Điều này sẽ khiến mọi người rất thích đó nhé! Khi mùa đông đến mọi người thường có cảm giác chạm vào chăn gối, quần áo,… bị giật điện không? Khi sử dụng máy lọc không khí có chế độ tạo ẩm sẽ khắc phục được hiện tượng này. Ngoài ra còn mang lại làn da căng bóng mà không sợ khô rát trong mùa đông khó chịu nhé!

Máy lọc không khí có tác dụng gì? Làm giảm tĩnh điện vào mùa lạnh
Máy lọc không khí có tác dụng gì? Làm giảm tĩnh điện vào mùa lạnh

3 loại máy hoạt động tốt có khả năng giảm tĩnh điện

 • Máy lọc không khí bù ẩm SHARP KC-F30EV-W
 • Máy lọc không khí và tạo ẩm Beurer LR330
 • Máy lọc không khí tạo ẩm Sharp KC-G40EV-W

2.6 Máy lọc không khí có tác dụng gì? Loại bỏ chất gây dị ứng

Đối với máy lọc không khí có tốt hay không. Phải nhắc đến tác dụng có thể loại bỏ hoàn toàn các chất gây dị ứng đến bạn. Loại bỏ tất cả những vi khuẩn, virus các chất gây dị ứng đến da. Làm da chúng ta mẩn đỏ, gây ngứa rất khó chịu. Máy hoạt động với chức năng cảm biến khi có nhiều các chất gây dị ứng máy sẽ báo động. Và tự khởi động chức năng hoạt động mạnh hơn để có thể nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn. Chỉ với khoảng 20 phút đã có thể diệt bỏ đi các chất khó chịu này.

Ví dụ một số máy có tác dụng loại bỏ các chất gây dị ứng nhanh:

 • Máy lọc không khí Kangaroo KG38AP
 • Máy lọc không khí Gree GCF500AENA 
 • Máy lọc không khí Sunhouse SHD-35AP9735

2.7 Tác dụng loại bỏ lông thú cưng

Hiện nay hầu hết sản phẩm có khả năng hút bỏ đi những loại lông thú cưng nuôi trong nhà. Làm giảm các tình trạng lông rụng đầy nhà. Máy sử dụng bộ lọc thô để hút hết tất cả những loại bụi lớn. Ví dụ như lông thú cưng chó, mèo để làm giảm đi các triệu chứng hắt xì, các bệnh liên quan đến vật nuôi,… Nên mọi người không cần quá lo lắng về vấn đề nuôi thú cưng.

Giúp tạo ion và làm sạch cho căn phòng
Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Một số máy loại bỏ lông thú cưng cực kỳ tốt:

 • Máy lọc không khí Coway AP-1008CH
 • Máy lọc khí Boneco P340
 • Máy lọc không khí cao cấp Aeris Lite

2.8 Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn

Xã hội ngày càng tiên tiến việc tạo ra những sản phẩm ngoài mục đính chính có lợi cho con người. Còn tạo ra vẻ bề ngoài đẹp, phù hợp với từng không gian hiện đại. Có thể kết hợp với đồ nội thất trong nhà để tạo nên những món đồ trang trí vô cùng đẹp và tiện lợi. Sản phẩm tuy có thể là kích thước nhỏ. Nhưng công suất của máy lại có nhiều loại để phục vụ làm sạch không khí cho toàn phòng.

Một số gợi ý các máy với thiết kế nhỏ gọn hoạt động tốt:

 • Máy lọc không khí BlueStone APB-9505
 • Máy lọc không khí Sunhouse SHD-15AP9715
 • Máy lọc không khí Sunhouse SHD-20AP9718

Xem thêm:

Mọi người đọc đến đây chắc hẳn đã hiểu máy lọc không khí có tác dụng gì rồi phải không ạ. Ngoài chức năng chính là lọc không khí sản phẩm còn mang tới rất nhiều tác dụng lợi ích chúng tôi đã kể trên như hút ẩm, bắt muỗi,… Hy vọng sẽ mang tới mọi người những kiến thức hữu ích nhất để có thể mua được những sản phẩm tốt có lợi cho mình và mọi người. Mọi nhu cầu xin vui lòng trực tiếp liên hệ với https://dodiengiare.vn để được cung cấp những thông tin, giải đáp thắc mắc tốt nhất!

About Quan Dang

Check Also

Máy lọc không khí Sunhouse

[Review] Máy lọc không khí Sunhouse | Thương hiệu của người Việt

Sunhouse là thương hiệu uy tín, quen thuộc và được nhiều người Việt tin dùng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886328386