Nguyên lý nồi cơm điện có gì đặc biệt ? Các hãng nồi cơm điện tốt nhất hiện nay

Bạn đã sử dụng nồi cơm điện cao tần chưa ? vậy nó có khác biệt như thế nào mà có thể cho ra chất lượng cơm thơm ngon như vậy. Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện c

1. Nguyên lý hoạt động nồi cơm điện có gì đặc biệt

1.1 Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện

Khi chúng ta cấp cho nồi cơm một nguồn điện, đồng thời bật chế độ nấu thì cần gạt sẽ truyền chuyển động làm công tắc nhấn lên và bị hút chặt bởi thanh nam châm, cần gạt được giữ nguyên vị trí với nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện.

Bộ điều khiển sẽ cấp nhiệt cho mâm nhiệt, sau đó mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng.

Khi có nhiệt năng, nồi được làm nóng sẽ khiến gạo và nước bên trong được đun sôi và tạo thành cơm.

Trong suốt quá trình nấu, vỏ nồi cơm sẽ có vai trò giữ nhiệt độ ổn định. Khi gạo nở tới mức nhất định, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm (chế độ Warm).

Van thoát hơi nước cũng tham gia vào quá trình nấu, giúp điều chỉnh mức nước, mức áp suất trong nồi cơm điện.

1.2 Nguyên lý nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần

  • Nồi cơm điện cao tần còn được gọi là nồi cơm điện từ là loại nồi hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng từ (giống như bếp từ) đun nấu không tiếp xúc. Thiết bị này nấu chín thức ăn bằng cách làm nóng trực tiếp nồi chứ không qua mâm nhiệt giống như các nồi cơm điện thông thường khác. Nhờ vậy mà thức ăn nấu từ nồi cao tần luôn có mùi vị ngon và giữ trọn chất dinh dưỡng.
  • Nồi cơm điện cao tần đầu tiên được phát minh ra tại Nhật Bản. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nồi cơm điện cao tần đã dần được cải tiến và sử dụng dụng rộng rãi trong đời sống. Cho đến nay, bên cạnh một số ít sản phẩm nồi cơm điện cao tần có thương hiệu đến từ một số quốc gia như Hàn Quốc, Pháp, Việt Nam.. thì hầu hết các sản phẩm nồi cơm điện cao tần vẫn có xuất xứ chủ yếu từ thương hiệu Nhật Bản – một đất nước có rất nhiều đòi hỏi khắt khe và tỉ mỉ trong nền công nghệ chế biến ẩm thực.

Nguyên Lý hoạt động của nồi cơm điện cao tần 

  • Nồi cơm điện cao tần hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến từ, làm nóng trực tiếp bởi dòng điện FUCO (tương tự như bếp từ) cho hiệu năng cao hơn và làm nóng một cách cục bộ lên lòng nồi cơm để nấu cơm chín. Công nghệ cảm ứng từ này giúp đốt nóng mọi phía từ đáy nồi, xung quanh thân nồi và phần nắp để cơm được chín đều từ trên xuống dưới không bị nhão nát hay khô cháy. 
  • Hoạt động của nồi được giám sát chặt chẽ qua các cảm biến nhiệt độ và bộ vi xử lý trung tâm đã được lập trình sẵn các chế độ nấu phù hợp với các loại gạo, thực phẩm như gạo trắng, gạo nựt, gạo không vo… Theo đó, vi xử lý điều khiển sẽ đưa ra các chu trình chạy sẵn như sau:

               Khởi động: mặc định ở chế độ nấu bình thường, gạo sẽ được ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút để hạt gạo được mềm ra trước khi nấu. Thời điểm này, nồi hoạt động ở tần số thấp nên công suất của nồi chỉ khoảng 20W.

                     Tiến hành nấu: Sau quá trình ngâm gạo, nồi rơi vào quá trình nấu. Trong quá trình này, có những đợt tần số cao và thấp ở công suất khác nhau để hạt gạo có thể chín đều, sôi đều mà không cần gế cơm, đảo cơm. Trong toàn bộ quá trình nấu cơm, chỉ có 1 khoảng thời gian cực ngắn nồi đạt công suất tối đa.

2. Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản nồi cơm điện

 

3. Các hãng nồi cơm điện điện đang được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Nồi cơm điện cao tần cuckoo

3.2  Nồi cơm điện cao tần toshiba

3.3 Nồi cơm điện xiaomi cao tần

3.4 Nồi cơm điện sunhouse

About dodiengiare

Check Also

Review Top 5 nồi cơm điện 10 lít đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm cho mình mẫu nồi cơm điện 10 lít, nhưng chưa biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886328386