Những tiêu chí đánh giá để lựa chọn được nồi áp suất tốt hiện nay.

Những bữa cơm ngon, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Thật đơn giản để duy trì ngọn lửa hạnh phúc khi có nồi áp suất điện, giải pháp của tất cả chị em phụ nữ.

Nhưng hiện nay, trên thị trường có vô số loại khiến chị em không biết nên mua nồi áp suất điện nào tốt nhất. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn Review nên mua nồi áp suất điện nào tốt nhất 2021.

1. Hiểu rõ hơn về nồi áp suất

1.1 Nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất hiểu đơn giản là dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn thông thường. Nồi áp suất được thiết kế nắp đậy kín có van điều chỉnh áp suất để giữ cho hơi nước không thể thoát ra được.

1.2 Nguyên lý hoạt động

Tất cả các nồi áp suất đều dựa trên một nguyên lý hoạt động chính là áp lực nhiệt độ (áp suất). Chúng đều được thiết kế nắp đậy kín có van để giữ hơi nước bão hòa và nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100oC . Và khi hơi nước bão hòa và nhiệt độ cao hơn bình thường sẽ làm cho thức ăn chín nhanh hơn. Bởi hơi nước có nhiệt độ cao hơn và truyền nhiệt nhanh hơn, giúp chúng ta giảm được một lượng năng lượng đáng kể.

1.3 Chức năng của nồi áp suất

nồi áp suất nào tốt
nồi áp suất nào tốt

Nồi áp suất xứng đáng là trợ thủ đắc lực số một của các chị em phụ nữ. Nồi áp suất có rất nhiều chức năng, có thể thay thế rất nhiều loại nồi khác nhau. Chị em có thể thỏa sức nấu cơm, nấu cháo, hầm xương, nấu canh,…chỉ với nồi áp suất đa năng. Không chỉ dừng lại ở nấu ăn, nồi áp suất còn có thể giữ nhiệt, ủ ấm thức ăn, giữ nguyên vẹn độ dinh dưỡng của thức ăn. Nhưng mỗi món ăn đều có những cách nấu khác nhau, độ chín khác nhau. Chính vì vậy, để có những món ăn ngon, chị em cần phải lường thời gian cho mỗi món ăn chuẩn đúng điệu.

1.4 Phân loại nồi áp suất

Hiện nay trên thị trường có vô số loại nồi áp suất, nhưng chủ yếu cũng được chia làm hai nhóm chính: Nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

 1. Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ là nồi được thiết kế nắp đậy kín có van điều chỉnh áp suất. Nồi dùng đun nấu trên bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp củi. Sử dụng nhiệt từ bếp làm nồi nóng lên, nhiệt độ hơi nước tăng cao đến mức bão hòa, giúp thức ăn chính nhanh hơn, mềm hơn.

Ưu điểm 

 • Nồi áp suất cơ có nhiều chức năng hơn hẳn nồi truyền thống. Nồi áp suất cơ có thể nấu cơm, nấu canh, hầm xương, nấu cháo,…
 • Sử dụng nồi áp suất cơ còn giúp gia đình tiết kiệm thời gian, nhiêu liệu từ 10% đến 20% so với sử dụng nồi truyền thống. Vừa tiết kiệm được thời gian để làm việc vừa tiết kiệm được nguồn nhiên liệu, giảm chi phí.
 • Hạn chế sôi trào lãng phí thức ăn, bảo toàn chất dinh dưỡng của món ăn bởi hạn chế được bay hơi.
 • Nồi áp suất cơ có giá thành rẻ, phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng
 • Phần nắp của nồi áp suất cơ thiết kế rời nên có thể dễ dàng làm sạch, giữ an toàn vệ sinh cho gia đình.

Điểm Hạn Chế:

 • Nồi áp suất cơ khó sử dụng hơn nồi truyền thống, thường người tiêu dùng mới đầu sẽ không quen với việc lường thời gian nấu.
 • Bởi nồi áp suất có nhiệt độ cao nên khi mở nắp không cẩn thận rất dễ bị bỏng
 1. Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là loại nồi mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng bởi nó có nhiều tính năng cao hơn nên nó đang dần chiếm ưu thế trên thị trường tiêu dùng hiện tại. Nồi áp suất điện cũng gần giống với nồi áp suất cơ nhưng sử dụng điện năng để đun nóng, tạo áp suất. Khi nấu, mâm nhiệt nóng lên, nhiệt độ hơi nước trong nồi tăng cao, áp suất tăng giúp nấu chín thức ăn chín nhanh và mềm hơn. Nồi áp suất điện còn có những tính năng đặc biệt như tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ giúp người tiêu dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Điểm Mạnh:

 • Nồi áp suất điện có nhiều chức năng hơn nồi áp suất cơ. Nồi có nhiều lựa chọn chế độ nấu cơm, nấu canh, nấu cháo,… để người tiêu dùng dễ sử dụng.
 • Nồi áp suất điện còn tự căn chỉnh thời gian, nhiệt độ để tránh trường hợp áp suất trong nồi quá cao, gây nguy hiểm.
 • Nồi áp suất điện còn có hệ thống khóa nắp nồi khi chưa xả hết áp suất, tránh gây bỏng cho người

điểm Hạn Chế:

 • Chính vì nó có nhiều ưu việt hơn nồi áp suất cơ nên nó có giá thành cao hơn.
 • Vì nó là nồi áp suất điện nên nó chỉ sử dụng một nguồn điện năng duy nhất. Chính vì vậy, khi nguồn điện gặp vấn để thì sẽ k sử dụng bếp ga, bếp củi,…thay thế được. Nó không linh hoạt được như nồi áp suất cơ.

1.5 Cấu tạo và chức năng của từng bộ loại nồi áp suất 

Cấu tạo nồi áp suất cơ BlueStone

Cấu tạo nồi áp suất cơ BlueStone
Cấu tạo nồi áp suất cơ BlueStone

Theo như hình vẽ ta thấy, nồi áp suất cơ thông thường sẽ có 14 bộ phận, lần lượt là:

 1. Thân nồi: được làm bằng thép hoặc inox có chất lượng cao, dày, chịu được nhiệt độ và áp suất lớn
 2. Tay nắm phụ: sau khi đã đậy nắp nồi, dùng tay nắm phụ cùng với tay nắm trên và tay nắm dưới để nhấc nồi lên. Nếu chỉ cầm 1 tay nắm thì dễ gây hỏng nồi.
 3. Tay nắm dưới: kết hợp với tay nắm trên để khóa phần nắp và thân nồi thật chắc chắn.
 4. Vòng đệm: hay còn gọi là gioăng, giúp nắp và thân nồi được khít chặt với nhau, không có khe hở.
 5. Chốt khóa: dùng để gắn nắp và thân nồi lại.
 6. Van trượt: để cố định chốt khóa.
 7. Rãnh thông hơi: là đường dẫn để không khí thoát ra ngoài khi áp suất quá cao.
 8. Tay nắm trên: kết hợp với tay nắm dưới để khóa phần nắp và thân nồi thật chắc chắn.
 9. Chốt chỉ thị nấu: thiết bị an toàn, giúp phân biệt trạng thái đồ ăn đã chín hay chưa. Sự nhận biết này thông qua sự chuyển động của nút và tiếng xì của hơi nước.
 10. Miệng nồi (ống giữa): dùng để cố định chốt chỉ thị nấu.
 11. Van an toàn: thiết bị giúp thoát hơi nước một cách tự động khi nhiệt độ lên quá cao.
 12. Vành nắp: dùng để gắn và giữ các chi tiết lên trên nắp nồi.
 13. Bộ lọc: lọc không khí đi ra khỏi nồi áp suất.
 14. Van báo động: phát ra tiếng kêu khi thức ăn chín hoặc nhiệt độ tăng quá cao.

Khi cung cấp nhiệt cho nồi sẽ làm nóng phần không khí ở bên trong. Không khí nóng và không thoát được ra ngoài, sẽ gia tăng áp suất, khiến nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Điều này khiến cho nước dễ dàng thẩm thấu vào bên trong thức ăn hơn, khiến chúng chín và mềm nhanh hơn.

Khi dừng cung cấp nhiệt, thì nhiệt lượng trong nồi vẫn còn, thoát ra rất chậm, thức ăn vẫn tiếp tục được đun nấu, nên kiệm năng lượng.

Cấu tạo nồi áp suất điện BlueStone

Tương tự như nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện cũng có cấu tạo gần tương tự. Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác nhau như sau:

 • Lòng nồi: chứa thực phẩm cần nấu.
 • Thân nồi: bao bọc bên ngoài lòng nồi, chứa các linh kiện điện tử, mâm nhiệt, bảng điều khiển.
 • Bảng điều khiển: hiển thị các chế độ nấu và đèn báo hiệu.
 • Nắp nồi: có tay cầm phần nắp và van xả áp suất:
 • Phụ kiện đi kèm: dây nguồn, muỗng, cốc đo.

1.5 Nồi áp suất giá bao nhiêu?

2.Nồi áp suất  hãng nào tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng nồi áp suất , tuy nhiên bạn nên chọn mua nồi áp suất của hãng nào , dưới đây là những lời khuyên cho bạn khi chọn hãng để mua nồi áp suất .

2.1 Nồi áp suất Bluestone 

Nồi áp suất Bluestone 
Nồi áp suất Bluestone
 • là thương hiệu điện gia dụng có xuất xứ từ đảo quốc Singapore, hợp tác với Tập đoàn GAAC (Great American Appliance Corporation) trong việc thiết kế và quản lý chất lượng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm của hãng Bluestone đều được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn chất lượng Mỹ và châu Âu.
 • Việt Nam là một trong những thị trường mục tiêu của hãng Bluestone. Hãng có mục tiêu kinh doanh nằm trong top 3 các thương hiệu gia dụng uy tín hàng đầu Việt Nam

2.2 Nồi áp suất Philips

 •  Thương hiệu philip là một trong những công ty điện tử lớn mạnh nhất thế giới. Được thành lập năm 1891 tại Amsterdam – Hà Lan. Philips là một thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc ngành chăm sóc y tế, chiếu sáng, đặc biệt là ngành điện gia dụng và điện tử tiêu dùng. Với mục tiêu cải thiện cuộc sống con người, Philips đã đưa mọi kỹ thuật tối tân và tiết kiệm nhất vào những dòng sản phẩm của mình. Qua nhiều năm hoạt động, đến nay, Philips được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và luôn tin tưởng sử dụng.
Nồi áp suất Philips
Nồi áp suất Philips
 •  chiếc nồi suất của Philips khá tiện dụng và an toàn. Với những gia đình bận rộn, chiếc nồi này quả là một gợi ý lý tưởng. Ngoài ra, còn chưa kể tới món ăn khi được nấu bằng nồi áp suất rất nhanh chín, đặc biệt luôn giữ trọn hương vị.
 • Chiếc nồi này xứng đáng để có mặt tại căn bếp của mỗi gia đình.

2.3  Nồi áp suất midea

Nồi áp suất midea
Nồi áp suất midea
 • Midea là thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc, bắt đầu gia nhập vào thị trường điện gia dụng từ năm 1980 và bắt đầu mở rộng, phát triển ra khắp các khu vực lân cận, trong đó có Việt Nam.
 • Đây là một trong những tập đoàn lớn đang sở hữu những dây chuyền công nghệ hoàn thiện nhất về các loại máy điều hòa, lò vi sóng, máy rửa chén đĩa, tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp điện từ,nồi áp suất …
 • Các sản phẩm gia dụng của Midea luôn dẫn đầu về sự chuyên nghiệp và chất lượng nhờ sở hữu những dây chuyền công nghệ có quy mô lớn và hiện đại.
 • Năm 2007, tại thị trường Việt Nam, Midea đã cho xây dựng 2 nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore và khu công nghiệp Mỹ Phước, Bình Dương. Thương hiệu ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, được người tiêu dùng ngày một biết đến và lựa chọn nhiều hơn.

2.4 Nồi áp suất sunhouse

Nồi áp suất sunhouse
Nồi áp suất sunhouse
 • Sunhouse có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse – Sunhouse Group. Đây là thương hiệu của Việt Nam; được thành lập vào năm 2000 và có tên gọi lúc đầu là Công ty TNHH Phú Thắng.
 • Sản phẩm của Sunhouse tập trung chủ yếu vào mảng đồ gia dụng và cáp điện. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của Sunhouse có tất cả hơn 450 nhóm sản phẩm khác nhau; từ bếp gas, bếp từ, đến các loại nồi, chảo, nồi cơm điện, ấm siêu tốc….
 • Sản phẩm của Sunhouse được ứng dụng các công nghệ tiên tiến đến từ Hàn Quốc. Chính vì vậy mỗi sản phẩm mà hãng đưa ra thị trường đều được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn đảm bảo mức giá thành hợp lý; phù hợp với người tiêu dùng Việt.

3. Review TOP 10  nồi áp suất tốt nhất hiện nay

3.1 .Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP226SLV 22cm (6L)

Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP226SLV
Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP226SLV

 

Ưu điểm sản phẩm 

 

 • Nồi Áp Suất Lock&Lock One touch CCP226SLV 22cm (6L) được làm từ chất liệu thép không gỉ đã trải qua quá trình oxy hóa mềm với độ bền cao, chống ăn mòn, dễ chùi rửa sau mỗi lần sử dụng.
 • Chất liệu hoàn toàn không chứa chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Đáy nồi 3 lớp với khả năng truyền nhiệt tốt và tản nhiệt đều làm cho thực phẩm bên trong nồi chín nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm đến 70% nhiên liệu cũng như thời gian nấu nướng. Với thiết kế tiện dụng, bạn có thể sử dụng nồi để thực hiện các món như: hầm thực phẩm, luộc, kho, nấu cháo hay chế biến những món yêu cầu độ mềm, cần nấu trong thời gian dài.
 • Sản phẩm được trang bị tay cầm bằng nhựa với tính năng cách nhiệt tốt, không gây nóng tay khi cầm, giúp bạn dễ cầm nắm và di chuyển nồi mà không lo bị bỏng.
 • Nồi sở hữu kiểu dáng hiện đại cùng màu sắc trang nhã, góp phần tô điểm cho không gian bếp nhà bạn thêm tinh tế và sang trọng.

3.2 .Nồi áp suất điện PHILIPS HD2136/66

Thông tin sản phẩm 

 • Điện áp: 220  V
 • Sức chứa: 5 L
 • Công suất: 980W
 • Màu sắc: Bạc
 • Màu sắc bảng điều khiển: Đen
 • Vật liệu thân chính: Thép không gỉ
 • Kích thước đóng gói (Dài x Rộng x Cao): 440x350x305 mm
 • Kích thước sản phẩm (DxRxC): 368X315X314 mm
 • Trọng lượng, gồm cả hộp đóng gói: 6,02 kg
Nồi áp suất điện PHILIPS HD2136/66
Nồi áp suất điện PHILIPS HD2136/66

 

Ưu điểm sản phẩm

 • Nồi áp suất Philips HD2136/66 kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, kết hợp hài hòa với không gian bếp hiện đại
 • Nồi dung tích 5 lít thích hợp cho sử dụng gia đình, nấu được lượng lớn thực phẩm, dùng tốt cho 5 – 6 người ăn.
 • Lòng nồi bằng hợp kim nhôm chống dính dày bền, giữ nhiệt tốt, dễ vệ sinh
 • Nồi điều khiển bằng nút nhấn điện tử sở hữu màn hình hiển thị dễ quan sát; có 14 chế độ nấu tự động
 • Nấu cơm, giữ ấm, hầm xương, hầm thịt, nấu đậu, nấu gân, nấu cháo, nấu canh, nấu bò, nấu thịt cừu, hầm, nấu gà/vịt, làm bánh… cho người dùng thỏa sức nấu nướng chỉ với nồi áp suất
 • Nồi áp suất công suất 900W, mâm nhiệt lớn và phẳng gia nhiệt tốt, nấu ăn nhanh
 • Van xả áp suất cao tự động xả áp khi áp suất trong nồi vượt mức quy định
 • Giúp giảm áp an toàn, chống trào nổ. Thiết kế có thể tháo rời vệ sinh van xả khi cần.

 

3.3 .Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P2

Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P2
Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P2

 

Đặc điểm nổi bật 

 • Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P2 được trang bị 12 chế độ nấu gồm nấu cơm, nấu cháo, hầm súp, ninh xương,… giúp bạn chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P2 có chức năng điều chỉnh thông minh 8 mức áp suất, bảo vệ quá nhiệt, tiết kiệm điện năng hiệu quả, an toàn cho người sử dụng. Bảng điều khiển điện tử cùng màn hình Led hiển thị giúp bạn dễ dàng thao tác.Nồi bắt đầu đếm ngược thời gian từ khi bắt đầu cài đặt thực đơn và thời gian. Nếu mất điện đột khi đang hoạt động thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động nếu có điện trở lại trong vòng 20 phút.
 • Nồi được thiết kế kín hoàn toàn nhằm duy trì được chất dinh dưỡng và hương vị ban đầu của thức ăn.
 • Trong quá trình vận hành, đèn báo cho biết trạng thái hoạt động của nồi. Khi có âm báo kết thúc quá trình chế biến, nồi sẽ chuyển sang trạng thái “giữ ấm”.
 • Kangaroo KG5P2 được phủ lớp chống dính bên trong, dễ dàng rửa sạch sau khi nấu. Nắp inox có độ bền cao, thiết kế có thể tháo rời, đồng thời dễ dàng rửa sạch.
 • Thiết bị Mở và Đóng nắp an toàn: Nếu nắp không kín vào thân nồi thì không thể tăng áp suất. Nếu có áp suất bên trong nồi thì không mở được nắp.

 

3.4. Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658

Thông tin sản phẩm

 • Công suất: 900W
 • Chất liệu ruột: Hợp kim
 • Chất liệu vỏ: Hợp kim
 • Chống dinh: Chống dính WHITFORD, USA
 • Đa chức năng nấu: có
 • Chống tràn: có
 • Điều khiển: núm
 • Khối lượng sản phẩm:5 kg
 • Phụ kiện đi kèm: thìa cơm, cốc đông nước, sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành.
 • Bảo hành: 1 năm
Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658
Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658

Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658

Đặc điểm nổi bật

 • Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658  5 lít đa năng như ninh, nấu, hầm, đun nước…trong thời gian rất ngắn, tiết kiệm được không ít điện năng. Các nguyên vật liệu được tạo thành đều bằng các chất liệu tốt, bền, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Sở hữu đa chức năng đun nấu hầm chắc rằng nồi ninh hầm này sẽ mang thiết kế nổi bật nếu so cùng nồi nấu thông thường như lúc đun nấu ở bếp lửa.
 • Không cần canh chừng ở cạnh nồi nấu và bếp lửa khi ninh nấu món hầm như lúc sử dụng cùng nồi kiểu cũ nữa, khi này chị em có thể tận dụng thời gian làm nhiều việc như: lau dọn nhà cửa, chăm sóc sức khỏe bản thân, tập thể thao, tắm táp cho các thành viên nhí…
 • Nồi áp suất đa năng của chúng tôi có chế độ đun nấu đặt sẵn cho nhóm đồ ăn riêng rẽ như đậu đỗ, thủy hải sản, thịt gia cầm…. để tạo ra nhiều dạng ninh nấu đồ ăn đa hương vị theo vào nhu cầu của gia đình
 • Nồi hầm áp suất đa năng này là thiết bị nhà bếp hiện đại hợp thành hiệu năng ba trong 1 nồi: hầm ninh, luộc nấu và kho hấp. Thay vì phải dùng vô cùng nhiều loại nồi cho mỗi món như trước, ngày nay chỉ với một chiếc nồi hầm áp suất hiện đại Sunhouse SHD1658 giúp chị em đỡ mất được 1 số tiền không nhỏ trong việc sắm sửa thiết bị căn bếp.
 • Điều khác lạ của nồi hầm cao cấp chúng tôi đang giới thiệu tới các bạn là gồm van xả hơi an toàn tiên tiến giúp điều chỉnh khi hơi nước bên trong nồi quá mức cho phép, vung của nồi sẽ chỉ mở ra khi áp suất ở trong nồi xả sạch, cho nên sẽ không hề có nguy cơ cháy nổ hoặc bỏng áp suất
 • Nhờ có sự trợ giúp của nồi áp suất điện Sunhouse SHD1658 mà việc vào bếp khi mà có liên hoan…. trở nên dễ thở hơn. Chị em gặp dịp trổ tài vào bếp cho đồng nghiệp của ông xã. Chắc hẳn đức lang quân của các bà nội trợ sẽ cực kỳ hãnh diện vì có người vợ tâm lý như thế.
 • Chức năng chống tràn đồ ăn ra vỏ nồi hay nước rỏ rỉ vào trong nồi, vệ sinh nồi dễ dàng. Thay cho việc dọn dẹp số lớn nồi xoong bừa bộn khi chấm dứt bạn chỉ việc chà sạch lòng nồi hầm đa năng này mà thôi.
 • Nếu làm chủ nồi ninh hầm Sunhouse SHD1658 làm trợ thủ, các mẹ tha hồ chế biến ra nhiều thức ăn, hay biển đổi các món cho đại gia đình, mâm cơm hình như hấp dẫn hơn
 • Cách đun truyền thống như trước thực phẩm thường bị bay hơi mất hết hương vị hay dưỡng chất vì nồi không kín hơi, lửa nấu không đều đặn… nhưng với nồi áp suất điện của chúng tôi có cấu tạo thành nồi dày dặn cùng mâm cấp nhiệt luôn cố định để cho món ăn chín mềm, giữ ấm lâu kèm với vung nồi vững chắc kín bưng đảm bảo gần như nguyên vẹn dưỡng chất cùng mùi vị của thực phẩm.

 

3.5. Nồi áp suất Supor YGH22

 Nồi áp suất Supor YGH22

Đặc điểm nổi bật

Nồi áp suất Supor YGH22
Nồi áp suất Supor YGH22
 • cơ Supor YGH22 có dung tích 6 lít cho phép bạn chế biến một lượng lớn thức ăn chỉ trong một lần nấu với tốc độ nhanh, tiết kiệm gas.
 • Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm 3003 đã được xử lý oxi hóa cứng theo công nghệ hiện đại, nhờ thế tạo thành lớp màng bảo vệ cực dày, chống bào mòn, ngăn không cho thức ăn tiếp xúc với nhôm nên người dùng hoàn toàn an tâm khi trải nghiệm nồi áp suất. Lòng nồi đảm bảo không bị bào mòn dưới nhiệt độ cao, có thể tỏa nhiệt đều và tăng áp suất cực nhanh, giúp ninh nhừ gân, xương, đậu cấp tốc.
 • An toàn khi trải nghiệm
 • Nồi áp suất cơ Supor YGH22 được trang bị 1 van xả chính cùng 1 van xả phụ giúp giảm áp suất dễ dàng, thời gian xả áp tiêu chuẩn giúp nấu chín, ninh nhừ thực phẩm nhanh chóng, lại còn tránh tình trạng quá áp gây tai nạn cháy nổ.
 • Nồi còn có quai cầm và tay cầm bằng nhựa cách nhiệt cực dày, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển Nồi mà không lo bỏng tay.
 • Thiết kế thông minh tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nấu nướng
 • Nồi áp suất Supor YGH22 có thân nồi bằng hợp kim nhôm bền bỉ, chịu được nhiệt độ, áp suất cao. Đáy nồi được tăng độ cứng chắc nhờ thiết kế lõm thật tiện dụng, chịu nhiệt và tỏa nhiệt cực tốt, đảm bảo nấu chín thức ăn cực nhanh trong thời gian ngắn nhất.
 • Bên cạnh đó là nắp nồi được gắn ron cao su Silicon nhập khẩu cao cấp, ron dày và bền gấp 3 lần sản phẩm thông thường, đảm bảo hơi nước không thoát ra ngoài, tiết kiệm tối đa đến 70% thời gian nấu nướng, đồng thời giảm đi đáng kể tiền nhiên liệu, chất đốt, và bảo toàn chất bổ hiệu quả hơn so với các cách nấu khác. (Xem thêm: Tại sao phải dùng nồi áp suất nấu ăn?)
 • Thương hiệu uy tín, chất lượng
 • Hãng Supor đã có kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất nồi áp suất an toàn, do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng các sản phẩm của hãng. Nồi áp suất Supor YGH22 còn được bảo hành đến 12 tháng nên người dùng càng an tâm khi mua.

3.6. Nồi áp suất điện Midea MY-CS5039 5 lít

 

Nồi áp suất điện Midea MY-CS5039 5 lít
Nồi áp suất điện Midea MY-CS5039 5 lít

Ưu điểm của nồi

 • MY-CS5039 màu sắc kết hợp với kiểu dáng sang trọng, mềm mại, trông rất hiện đại và dễ kết hợp hài hòa cho mọi không gian dùng
 • Nồi dung tích 5 lít phục vụ tốt cho gia đình khoảng 4 – 6 người dùng
 • Lòng nồi áp suất dày bền bằng inox sáng bóng, không han gỉ, nấu an toàn không sản sinh chất gây hại vào thực phẩm, dễ vệ sinh sau mỗi lần dùng
 • Van xả áp cao đảm bảo hạ áp an toàn, giữ cho nồi không bị nén quá mức gây nguy hiểm
 • Chế độ khóa nắp không cho phép mở nắp nồi khi trong nồi còn áp suất, tránh nóng bỏng
 • Người dùng cần chờ nồi xả hết áp hoặc nhấn nút xả nắp đến khi nào xả hết áp suất mới có thể mở nắp.
 • Bảng điều khiển nút nhấn có màn hình hiển thị hiện đại, dễ thao tác, quan sát tiện lợi. Chế độ nấu đa dạng
 • Bao gồm: nấu cơm, sườn, cá, cháo, cháo ngũ cốc, cháo cho trẻ, thịt/gà, bò/cừu, giữ ấm, hâm nóng, hầm, hầm xương/hầm giò… và rất nhiều các món ngon khác có thể thực hiện bằng nồi áp suất. Không khó để bữa cơm gia đình trở nên đa dạng và hoàn thiện dưới sự hỗ trợ của sản phẩm này.

 

3.7. Nồi áp suất điện Panasonic: SR-P37

Nồi áp suất điện Panasonic: SR-P37

Thông tin sản phẩm

 • Dung tích: 3.7L
 • Trọng lượng: 4.1kg
 • Kích thước: 315 × 270 × 296mm
 • Chất liệu: Hợp kim
 • Công suất: khoảng 800W
 • Xuất xứ: Trung Quốc xuất Nhật

Ưu điểm của nồi 

Nồi áp suất điện Panasonic: SR-P37
Nồi áp suất điện Panasonic: SR-P37
 •  nồi áp suất điện nội địa, nồi áp suất điện Nhật nội địa với dung tích 3.7 Lít . Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thuận tiện cho việc đun nấu. Áp suất được lưu trữ tốt giúp thực phẩm chín nhanh hơn và giảm điện năng tiêu thụ. Việc giữ hơi tốt giúp tránh bị mất chất dinh dưỡng
 • Nấu chín thức ăn nhanh hơn và mềm hơn, đặc biệt khi muốn hầm nhừ
 • Thời gian nấu ngắn hơn
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Bảo toàn chất dinh dưỡng tốt hơn do ít bị bay hơi khi nấu. Thời gian nấu ngắn cũng giảm bớt lượng vitamin thất thoát dưới nhiệt độ cao.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng công nghệ điện tử nhờ đó cho phép điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian phù hợp
 • Có các chương trình nấu khác nhau được lập trình
 • Tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để tránh tình huống nhiệt độ và áp suất trong nồi quá cao.
 • Tự động ngắt để đảm bảo an toàn khi phát hiện có bất thường về nhiệt độ và áp suất
 • Nắp nồi có van khóa an toàn, chỉ khi nào hơi trong nồi được xả hết thì mới mở được nắp.

 

3.8 .Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5656M

Thông tin sản phẩm 

 • Hiệu điện thế: 220-240V~50Hz.
 • Công suất: 900W.
 • Dung tích: 5L.

 

Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5656M
Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5656M

Ưu điểm sản phẩm

 • Đa chức năng và dễ dàng sử dụng: Nấu cơm, nấu cháo, súp, hầm thịt, hầm xương
 • Nồi áp suất điện BlueStone PCB-5656M đa chức năng có dung tích 5L phù hợp cho gia đình có từ 4-6 thành viên. Nồi có công suất lên đến 900W giúp đun nấu nhanh vừa tiết kiệm thời gian mà lại vừa tiết kiệm điện năng. Nồi đa chức năng nấu giúp nấu và chế biến được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình  chỉ trong 1 thời gian ngắn. Nồi áp suất điện đa năng BlueStone 
 • PCB-5656M có thiết kế hiện đại, tinh tế được điều khiển bằng núm vặn cơ vừa an toàn mà lại dễ sử dụng. Nồi có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng.

 

3.9. Nồi áp suất điện SHARP KS-180

Nồi áp suất điện Sharp KS-180 

Đặc điểm nổi bật

Nồi áp suất điện SHARP KS-180
Nồi áp suất điện SHARP KS-180
 • Nồi áp suất điện Sharp KS-180 với nắp và thân nồi được làm chất liệu hợp kim không gỉ đảm bảo chất lượng chống chịu lực khi va chạm, tăng tuổi thọ của nồi. Lòng nồi được làm bằng hợp kim không bám dính mà lại dễ lau chùi. Bạn không còn phải lo lắng việc thức ăn bám dính vào nồi gây khó khăn trong việc vệ sinh nữa.
 • Nồi với nắp được thiết kế liền với thân nồi, giúp giữ cho nhiệt độ không bị tản ra bên ngoài. Vì thế nồi luôn giữ được nhiệt độ thích hợp để nấu các món ăn theo yêu cầu. Nấu kín hơi nên thức ăn luôn giữ được mùi vị và chất dinh dưỡng vốn có.
 • Bảng điều khiển cơ dễ dàng sử dụng, có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo từng món ăn với núm vặn, bạn có thể lựa chọn mức độ phù hợp cho từng loại thức ăn khác nhau. Nồi còn có thể giữ ấm đồ ăn sau khi nấu chín, mang đến cho bạn và người thân những món ăn thơm ngon mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng.
 • Nồi áp suất điện Sharp KS-180 với van xả hơi được thiết kế trên nắp nồi, tránh được tình trạng bỏng hơi khi sử dụng. Thêm vào đó là hệ thống khóa an toàn đảm bảo khi có các sự cố xảy ra.

3.10 Nồi áp suất inox 304 Elmich 6L 2355587

Nồi áp suất inox 304 Elmich 6L 2355587
Nồi áp suất inox 304 Elmich 6L 2355587

 

 • Nồi áp suất từ Elmich làm bằng inox 304 không gỉ, không giải phóng chất độc hại trong quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao hay có thành phần axit muối giúp nồi dùng được lâu và bền hơn, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Thường dày và nặng hơn các loại nồi khác bình thường không lo bị biến dạng hay móp méo
 • Nồi áp suất đa năng Elmich 6L không bám dính thức ăn, không ám mùi của thực phẩm nên rất dễ dàng lau rửa.
 •  Chỉ cần dùng rất ít nước khi nấu vì nồi được thiết kế kín, không để hơi nước thoát ra ngoài, chống trào thức ăn, đồng thời bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng và hương vị  của món ăn
 • Nồi áp suất cho bếp từ Elmich có dung tích 6 lít phù hợp với gia đình có 3 -5 thành viên
 • Nồi áp suất inox 304 Elmich 6L thiết kế 2 tay cầm có nhựa cách nhiệt dễ dàng nhạc lên hay di chuyển không sợ bị bỏng
 • Có thiết kế gọn nhẹ dễ dàng sử dụng, có van xả hơi nhanh, nồi được phủ lớp sơn màu đỏ đẹp mắt và nổi bật.

4. Những tiêu chí khi chọn mua nồi áp suất 

5.1 Chất liệu lòng nồi áp suất điện

Lòng nồi áp suất điện là bộ phận quan trọng nhất, nó quyết định đến độ bền, độ giữ nhiệt của nồi. Nhưng để chọn được một loại tốt trên thị trường hiện nay thì không phải đối với ai cũng dễ dàng. Một nồi áp suất điện chất lượng là nồi có chất liệu lòng nồi làm từ gang, inox, tinh thể đen. Ba chất liệu này giúp nồi của bạn giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt nhanh, chịu lực tốt, độ bền cao. Sẽ thật tuyệt vời hơn nữa khi quý khách lựa chọn lòng nồi có lớp phủ chống dính cả trong lẫn ngoài. Nó giúp cách điện, cách nhiệt, an toàn cho người sử dụng.

5.2 Dung tích nồi áp suất điện

Dung tích nồi là một đặc điểm thiết yếu khi quý khách lựa chọn. Dựa vào nhu cầu ăn uống của mỗi gia đình sẽ có một lựa chọn dung tích phù hợp nhất. Tránh việc mua nhầm dung tích quá bé hoặc quá lớn.

5.3 Chức năng nấu đa dạng

Nồi áp suất điện có rất nhiều chức năng mới so với nồi truyền thống và nồi áp suất cơ. Nồi áp suất điện giúp người tiêu dùng dễ dàng nấu những món ăn ngon với những lựa chọn cơ bản như: nấu cơm, nấu cháo, hầm xương, ninh các loại ngũ cốc, làm bánh,… Bên cạnh đó, nồi áp suất điện còn có chế độ tự điều chỉnh nhiệt độ, áp suất, có hẹn giờ vừa dễ dàng, tiện lợi, lại vừa giữ được hương vị, chất dinh dưỡng của món ăn.

5.4 Công suất nấu nồi áp suất điện

Công suất nấu nồi áp suất điện càng cao thì càng nấu chín đồ ăn nhanh hơn, nhưng nó cũng kéo theo sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Công suất sẽ tỉ lệ thuận với dung tích nồi áp suất điện. Nhưng nếu sử dụng công suất 900W – 1200W vừa có thể đảm bảo nguồn điện năng ổn định, vừa không làm tăng hóa đơn điện gia đình quá nhiều.

5.5 Thiết kế nắp nồi rời và liền

Nồi áp suất điện hiện tại được chia làm hai loại chính: Nồi áp suất điện nắp liền và Nồi áp suất điện nắp rời. Theo khảo sát người tiêu dùng thì việc sử dụng nồi áp suất điện nắp rời đang chiếm ưu thế hơn. Bởi khi nấu ăn thì không thể tránh khỏi tràn, dính thức ăn ra ngoài. Việc thiết kế nắp rời sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, giữ an toàn vệ sinh cho cả gia đình.

5.6 Nồi áp suất điện hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay, có hàng loạt loại nồi áp suất điện khác nhau, để chọn được nồi tốt không phải dễ. Chúng tôi có 5 gợi ý dành cho bạn về hãng nồi áp suất điện tốt nhất: Supor, Sunhouse, Philips, Sharp, Panasonic,…. Nhưng đương nhiên, đã là tốt nhất thì nó kèm theo chi phí cao. Nhưng nó cũng rất đa dạng loại, mức giá để quý khách có thể lựa chọn nồi phù hợp với túi tiền gia đình.

 

5. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để được bền và an toàn

 • Vệ sinh thường xuyên cái chụp ống nghẽn
 • Không dùng lực để mở nắp trước khi van phao hạ xuống
 • Không đặt bất cứ vật gì đè lên van an toàn hay thay thế van an toàn bằng 1 loại khác
 • Giữ cho bề mặt giữa lòng nồi và mâm nhiệt luôn sạch sẽ. Không dùng lòng nồi trong để nấu trên các bếp khác hoặc thay thế bằng 1 loại nồi khác.
 • Nồi trong có phủ lớp chống dính nên sử dụng muỗng gỗ hoặc muỗng nhựa để không làm trầy lớp chống dính
 • Nếu trong khi nấu có quá nhiều hơi thoát ra xung quanh nắp, đó là hiện tượng không bình thường. Lúc này thiết bị xả áp lực đang hoạt động. Phải rút điện ra ngay lập tức và đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa
 • Khi di chuyển nồi phải dùng quai cầm 2 bên nồi, không được dùng tay cầm trên nắp nồi.
 • Không dùng vải bịt mối nối giữa nắp và lòng nồi ngoài để tránh nguy hiểm
 • Không nên dùng lực để mở nắp khi vẫn còn áp suất trong nồi đế tránh tai nạn
 • Sau khi nấu, tắt nguồn điện trước khi mở nắp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nồi áp suất , mong rằng qua những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nồi áp suất . Chúc các bạn có thể tìm được cho mình mẫu nồi áp suất ưng ý nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962275940